Công Nghệ

Black Friday là gì? Rơi vào ngày nào? Tại sao có ngày này?

Black Friday là ngày gì? Bắt nguồn từ đâu?

Black Friday là tên gọi có xuất phát từ nước Mỹ được đặt cho Thứ Sáu đầu tiên ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn. Hàng năm, cứ vào ngày Thứ Năm thứ 4 của tháng 11, những người dân tại Mỹ và Canada sẽ tổ chức Lễ Tạ Ơn với ý nghĩa tạ ơn Chúa đã mang lại một cuộc sống no đủ, an lành và ăn mừng một mùa thu hoạch bội thu.

Thứ sáu đen được gọi như vậy vì trước đây, các cửa hàng sử dụng bút màu đen để ghi chú các khoản lợi nhuận. Màu đỏ được sử dụng để ghi chú các khoản lỗ thua. Số lượng màu đen trên sổ sách càng nhiều, thì lợi nhuận càng cao. Vì vậy, Black Friday cũng xuất phát từ đây để chỉ ngày mà các cửa hàng thu được nhiều lợi nhuận từ việc mua sắm của khách hàng.

Black Friday là ngày nào và CellphoneS có chương trình ưu đãi như thế nào?
Black Friday là ngày gì và CellphoneS có chương trình khuyến mãi như thế nào?

Thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn từ lâu trở thành ngày bắt đầu cho chuỗi ngày mua sắm trước Giáng Sinh và năm mới. Vào ngày này, mọi người sẽ hối hả truy cập các cửa hàng để mua những món đồ mà họ yêu thích.

Theo nhiều nguồn tin, thuật ngữ Black Friday bắt đầu xuất hiện từ năm 1965, khi một số lượng lớn người dân tại thành phố Philadelphia đã tụ tập và tấp nập ra đường để mua sắm, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trên các con phố.

HOT 👉👉:  Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được cực dễ

Ý nghĩa của ngày Black Friday là gì?

Ý nghĩa của ngày Black Friday là kích cầu cho người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn nhân dịp chuẩn bị nhà cửa đón giáng sinh và chuẩn bị cho năm mới. Để làm được điều đó doanh nghiệp phải đưa ra các mức giá tốt hơn RẤT NHIỀU so với các chương trình khuyến mãi trong năm. Lợi ích thu về cho chủ doanh nghiệp chính là tiếp cận lượng lớn khách hàng cũ và mới, tri ân khách hàng cũ và cuối cùng là tăng doanh số.

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thuật ngữ “Black Friday”, hãy khám phá nguồn gốc của cái tên này!

Mục đích của ngày Black Friday là tạo cơ hội cho doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn và người tiêu dùng có thể mua sản phẩm với giá ưu đãi hơn.
Ý nghĩa của ngày Black Friday là giúp doanh nghiệp tiếp cận được thêm nhiều khách hàng và người tiêu dùng mua được sản phẩm với mức giá rẻ hơn!

Vào ngày Black Friday, các cửa hàng và thương hiệu lớn thường mở cửa từ rất sớm và đồng thời tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn, giúp khách hàng có thể mua sắm thoải mái và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới.

 • Thuật ngữ “In The Black” trong tiếng Anh chỉ tình trạng doanh nghiệp kinh doanh có lợi nhuận.
 • Thuật ngữ “In The Red” có nghĩa đối lập với tình trạng kinh doanh không thuận lợi.
 • Vào thời điểm này, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách. Từ đó cái tên “Black Friday” được ra đời với ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.

  Các chương trình khuyến mãi lớn vào ngày Black Friday không chỉ thu hút khách hàng và tăng cường nhu cầu mua sắm, mà còn giúp người dùng sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá hợp lý. Dù giảm giá mạnh mẽ, khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm do chính công ty bán ra và áp dụng khuyến mãi.

  HOT 👉👉:  Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Adsense

  Mục đích của ngày Black Friday là tạo cơ hội cho doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn và người tiêu dùng có thể mua sản phẩm với giá ưu đãi hơn.

  Ngoài ra, Black Friday cũng là cơ hội để các doanh nghiệp và thương hiệu có thể tăng doanh thu đáng kể nhờ sự bán ra số lượng hàng hóa đáng kể.

  Hiện nay, các thương hiệu tại Việt Nam cũng đã triển khai các chiến dịch giảm giá nhằm mục tiêu đến ngày Black Friday. Đáng chú ý, một số công ty đã bắt đầu khuyến mãi từ ngày 20/11, trước cả tuần so với ngày Black Friday.

  Các mặt hàng từ thời trang đến đồ gia dụng, đồ điện máy,… Đều được giảm giá trong sự kiện Black Friday. Một số thương hiệu giảm giá từ 20-30%, trong khi có những cửa hàng giảm giá tới 60-70%.

  Ngoài ra, mua hàng trực tuyến cũng ngày càng phổ biến và các nhà cung cấp đã áp dụng các chương trình khuyến mãi Black Friday thông qua các ứng dụng mua bán trực tuyến, giúp người dùng dễ dàng mua được hàng giảm giá mà chỉ cần ngồi ở nhà.

  Nguồn gốc của Black Friday là gì?

  Ngày Black Friday có nguồn gốc từ năm 1939 vào thời điểm, tổng thống thứ 32 của Mỹ là Franklin D. Roosevelt đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh – Theo nhật báo USA Today.

  Ý tưởng hình thành Black Friday xuất phát từ việc kéo dài mùa mua sắm và sự tăng chi tiêu của người dân, giúp thúc đẩy nền kinh tế trong thời điểm khủng hoảng.

  HOT 👉👉:  Con gái sinh ngày rằm tốt hay xấu? Lý giải về quan niệm này là gì?
  Theo phong tục, Black Friday 2023 dự kiến ​​sẽ thu hút một số lượng lớn khách hàng mua sắm các sản phẩm công nghệ, điện tử cho cá nhân và gia đình.
  Theo truyền thống, ngày Black Friday 2023 được dự kiến sẽ rất đông khách hàng mua sắm đồ công nghệ, điện tử cho bản thân và gia đình.

  Ngày Thứ 6 đen tối được cho là bắt nguồn từ lễ Tạ Ơn tại Philadephia. Cảnh sát địa phương có thể đã sử dụng thuật ngữ “Black Friday” để miêu tả sự khó khăn vào ngày thứ 6 sau ngày Lễ Tạ Ơn do sự tăng vọt của lượng người mua sắm đổ vào thành phố từ các khu vực ngoại ô.

  Theo Wikipedia, Black Friday trở nên nổi tiếng sau khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông vào ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 tại Philadelphia. Trong các ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn, tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài do số lượng người mua sắm đông đúc, được miêu tả như “kẹt kín đen cả đường”.

  Black Friday ngày càng trở thành một sự kiện mua sắm không chỉ ở Mỹ mà còn lan tỏa sang các nước phương Tây và thậm chí đã gia nhập vào phương Đông trong thời gian gần đây.

  Black Friday 2023 là ngày nào?

  Black Friday 2023 chính là thứ 6 ngày 24 tháng 11 năm 2023 Dương lịch. Đây sẽ là ngày thứ sáu của tuần thứ tư của tháng 11 năm 2023, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Đây được xem là cơ hội mua sắm vàng mà các tín đồ săn sale không nên bỏ qua.

  Black Friday năm 2023 sẽ xảy ra vào thứ Sáu ngày 25 tháng 11 năm 2023.
  Black Friday 2023 sẽ diễn ra vào ngày thứ 6 ngày 25 tháng 11 năm 2023

  Trước vài ngày diễn ra sự kiện Black Friday 2023, nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch tổ chức. Các nhà bán hàng cam kết đưa ra mức giảm giá hấp dẫn nhất, khiến cho người tiêu dùng không thể cưỡng lại việc mua sắm.

  HOT 👉👉:  Đánh giá Samsung Galaxy SmartTag: Chúng ta có nên mua?

  Hướng dẫn mua hàng Black Friday tại CellphoneS

  CellphoneS đang tổ chức sự kiện Black Friday để tri ân khách hàng. Chương trình này sẽ diễn ra từ ngày 7/11 đến hết ngày 28/11. Hãy xem chi tiết dưới đây để biết thêm thông tin.

  Black Friday 2023 là một sự kiện mua sắm lớn diễn ra vào ngày hôm sau của Lễ Tạ ơn tại Mỹ. Trên toàn quốc, hàng ngàn cửa hàng và trang web thương mại điện tử giảm giá mạnh mẽ các mặt hàng như điện tử, thời trang, đồ gia dụng và nhiều hơn nữa. Người dân thường xuyên xếp hàng từ sớm để có cơ hội mua hàng với giá ưu đãi và khám phá những ưu đãi đặc biệt.
  Black Friday 2023 Timeline sự kiện

  Đặc biệt, khách hàng nên chú ý đến 2 thời điểm quan trọng nhất trong sự kiện này bao gồm:.

 • Từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 11, Quý khách có thể tham gia Minigame để có cơ hội nhận một chiếc điện thoại iPhone 14 hoặc hàng ngàn Voucher trị giá 200,000 đồng (Voucher có thể sử dụng kèm theo các khuyến mãi Black Friday tại CellphoneS).
 • Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 11, hãy ghé thăm CellphoneS để tận hưởng chương trình Black Friday với ưu đãi lên đến 90% cho tất cả sản phẩm của cửa hàng.
 • Chương trình khuyến mãi Black Friday hấp dẫn tại CellphoneS

  Nhằm tận dụng cơ hội Black Friday 2023, CellphoneS đang chuẩn bị gửi đến khách hàng những khuyến mãi hấp dẫn cho các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính bảng và phụ kiện điện thoại. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7/11/2023 đến ngày 28/11/2023 với những sự kiện giảm giá lớn.

 • Flash Sale: Mức giá rẻ nhất chưa từng có.
 • Giá cực sốc: Với một lượng deal giảm giá không hạn chế.
 • Ngoài ra còn có thể tổ chức chương trình Minigame với số lượng và chất lượng voucher RẤT LỚN cho khách hàng!
 • HOT 👉👉:  Sốt mò là gì?

  Chương trình khuyến mãi Black Friday hấp dẫn tại CellphoneS mang đến những ưu đãi đặc biệt và giảm giá lớn cho khách hàng, là cơ hội tuyệt vời để mua sắm các sản phẩm công nghệ hàng đầu với giá cực kỳ hấp dẫn.

  Black Friday không thể không được đề cập khi nó là thời điểm lý tưởng để mọi người sắm những sản phẩm công nghệ hàng đầu với mức giá hấp dẫn.

  Chương trình khuyến mãi Black Friday của CellphoneS sẽ chính thức diễn ra từ 0h ngày 25/11. Để đăng ký nhận thông tin, vui lòng truy cập đường dẫn BLACK FRIDAY 2023, sau đó nhập số điện thoại cá nhân của bạn. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông tin chương trình cho bạn trước ngày 27/11.

  Sắp tới, sự kiện mua sắm lớn nhất năm sẽ diễn ra. Chúc quý khách có thể sở hữu những sản phẩm mong muốn với mức giá ưu đãi nhất trong ngày Black Friday năm nay.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button