Kinh Nghiệm

Sự thật về Binance Lừa Đảo? Những Điều Cần Biết Để Giao Dịch An Toàn?

Ngày nay, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số thông tin cho rằng Binance là một sàn giao dịch lừa đảo, gây ra sự bất an cho nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi về sự uy tín của sàn Binance và xem xét xem có nên tham gia vào nền tảng giao dịch này hay không. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu và giải đáp các vấn đề trên.

1. Sàn Binance lừa đảo có thật không?

Sàn Binance là gì?

Binance được thành lập năm 2017 bởi Changpeng Zhao, một người Trung Quốc. Ban đầu, văn phòng chính của sàn giao dịch này đặt tại Hong Kong, sau đó chuyển đến Nhật Bản và hiện tại đặt tại Malta. Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Binance hiện được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với số lượng giao dịch hàng tỷ mỗi ngày và hơn 200 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả Bitcoin.

Ngoài ra, sàn Binance cung cấp nhiều tính năng giao dịch đa dạng như P2P, Spot, Convert, Margin, Futures,… Từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với mọi nhà đầu tư từ mới đến già.

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử (sàn giao dịch cryptocurrency) nổi tiếng và được tin cậy trên toàn thế giới. Sàn Binance cung cấp cho người dùng các dịch vụ giao dịch, mua bán và lưu trữ các loại tiền điện tử.

Về vấn đề sàn Binance lừa đảo?

Từ khi ra đời cho đến hiện tại, trên Binance chưa từng xảy ra bất kỳ vụ lừa đảo nào. Sàn giao dịch này vẫn được đánh giá rất cao về uy tín, chất lượng và thu hút một lượng lớn người đầu tư hàng năm.

Năm 2019, sàn Binance đã từng trải qua một vụ hack. Cụ thể, đã có thông tin xác nhận rằng hơn 7000 Bitcoin đã bị đánh cắp từ ví nóng của sàn. Hành động lừa đảo này được thực hiện thông qua việc sử dụng mã API và mã xác thực hai lớp.

Binance đã yên tâm khách hàng bằng cách bồi thường số tiền mã hóa thông qua SAFU – Quỹ bảo đảm tài sản an toàn cho người dùng.

Sàn Binance được xem là đáng tin cậy và không gian lận người dùng. Thay vào đó, họ luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng và không có nguy cơ mất mát. Sau sự cố đó, Binance đã cải thiện hệ thống bảo mật của mình và cho đến nay chưa có bất kỳ sự cố tương tự nào được ghi nhận.

2. Những điểm nổi bật của sàn Binance

Bảo mật và an toàn

Binance áp dụng hệ thống bảo mật để quản lý rủi ro và chống nạn rửa tiền. Điều này được thực hiện thông qua việc xác minh danh tính (KYC) và sử dụng công nghệ giám sát eDNA. Đồng thời, Binance cũng hỗ trợ khách hàng trong việc khôi phục mật khẩu và bảo vệ mật khẩu của họ.

HOT 👉👉:  Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không?

Hỗ trợ người dùng tốt

Vì sàn giao dịch điện tử, do đó giao dịch có thể được thực hiện suốt ngày đêm. Họ cũng có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm về Wall Street và tài chính tiền mật mã, vì vậy khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu.

Đa ngôn ngữ

Binance, sàn giao dịch điện tử lớn nhất toàn thế giới, đã tích hợp nhiều ngôn ngữ để phục vụ người dùng. Với 30 giao diện và hệ thống hỗ trợ 30 ngôn ngữ khác nhau, Binance cũng có sẵn tiếng Việt để khách hàng Việt sử dụng dễ dàng trên nền tảng này.

Đa dạng tiền điện tử

Binance hiện tại cung cấp hơn 200 loại đồng tiền ảo, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Tether, USD coin, BNB, Binance USD, SRP, Cardano,… Và nhiều đồng tiền khác. Thực tế, hầu hết tất cả các Altcoins đều có mặt trên sàn giao dịch này.

Đa dạng tiền điện tử bao gồm các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Ripple và nhiều loại khác, đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch trực tuyến và đầu tư tài chính.

Dễ sử dụng

Giao diện của sàn Binance được thiết kế một cách trực quan, thân thiện với người dùng. Tốc độ tải trang web của sàn này nhanh và mượt, giúp người dùng trải nghiệm dễ dàng. Đáng chú ý là sàn giao dịch này đã có phiên bản ứng dụng di động trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Ngoài ra, trên sàn này, giao dịch chỉ diễn ra trong vài bước và có tốc độ xử lý giao dịch, chuyển tiền rất nhanh chóng.

Khả năng thanh khoản cao

Giao dịch xoay vòng dòng tiền trên Binance được xem là rất nhanh. Tùy thuộc vào thị trường và chính sách ngân hàng, lợi nhuận từ giao dịch có thể thu về trong vài phút hoặc vài giờ.

Giao dịch ổn định

Tại sàn Binance, 1,4 triệu giao dịch có thể được xử lý mỗi giây. Với tốc độ này, người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch đồng thời trên một đồng coi mà không gặp phải tình trạng bị nghẽn hoặc trục trặc.

HOT 👉👉:  Thực hư TNEX lừa đảo không? Sự thật đằng sau ứng dụng TNEX

Phí giao dịch Binance thấp

Mức phí giao dịch hiện tại của Binance là 0,1% trên mỗi giao dịch. Nếu sử dụng đồng BNB để giao dịch, mức phí sẽ giảm thêm 25%. Ngoài ra, việc nạp tiền và rút tiền đều miễn phí hoặc có chi phí rất thấp. Do đó, Binance đã thu hút được một số lượng người dùng rất lớn.

Đăng ký tài khoản Binance ở đây.

3. Các hình thức lừa đảo P2P Binance thường gặp nhất

Có một số nguy cơ lừa đảo khác mà bạn cần phải cẩn trọng khi thực hiện giao dịch P2P, mặc dù việc xác định sàn Binance là lừa đảo là sai. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn kiểm tra thông tin một cách cẩn thận và loại bỏ bất kỳ trường hợp lừa đảo nào có thể xảy ra. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo P2P phổ biến mà bạn nên biết và tránh.

Giả mạo Website giao dịch P2P

Lừa đảo là hình thức phổ biến nhất và dễ khiến người mới tham gia sàn giao dịch này bị lừa. Binance ngày càng phát triển và thu hút nhiều khách hàng mới tham gia hàng ngày và hàng năm. Vì họ là người mới, họ thiếu kinh nghiệm và là đối tượng chính bị nhắm đến.

Trong tương lai, có nhiều người sẽ tạo ra các trang web giả mạo để lừa dối người dùng bằng những thông tin hấp dẫn. Các trang web này sẽ có tên gần tương tự nhau, chỉ khác nhau ở một số chữ số hoặc chữ cái nhỏ, và sử dụng các đuôi miền .Com, .Vn, .Edu, .Net,… Khác nhau.

Sự đầu tư vào quảng cáo Google hoặc Facebook sẽ được các chủ website khởi đầu. Những thông tin giả mạo sẽ được đưa lên phần đầu. Với các chi tiết nhỏ ít được chú ý, người ta dễ nhầm lẫn rằng đó là website chính thức và rơi vào bẫy.

Bên cạnh đó, kẻ lừa đảo còn tham gia vào các nhóm, làm quen với các nhà đầu tư và sau đó gửi đường link giả mạo nhằm mục đích đánh lừa họ trong các giao dịch không lợi. Điều này bao gồm việc yêu cầu họ tạo tài khoản và nạp tiền vào đó, nhưng thực tế số tiền đó đã được chuyển vào ví của kẻ lừa đảo.

Giả mạo Website giao dịch P2P là hành vi vi phạm pháp luật, nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người dùng, đồng thời gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín và tin tưởng của người dùng trong việc thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Giả mạo nhân viên sàn giao dịch P2P

Hình thức gian lận tiếp theo phổ biến là giả mạo nhân viên tư vấn hỗ trợ của các sàn giao dịch P2P. Hình thức gian lận này được thiết kế tinh vi hơn, tiêu chuẩn cao hơn và thực tế hơn, làm cho nhiều người tin tưởng.

HOT 👉👉:  Thầy Lang Nghị Là Ai? Cai thuốc lá Thanh Nghị là gì?

Binance là một sàn giao dịch quốc tế, vì vậy các số điện thoại tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng thường là số ở nước ngoài. Các đối tượng lừa đảo có thể gọi đến các nhà đầu tư bằng số điện thoại quốc tế và tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của Binance.

Kẻ gian thường tìm cách để lừa đảo như là giúp người chơi tư vấn và kiểm tra giao dịch P2P định kỳ hoặc kiểm tra tài khoản của họ. Sau đó, họ yêu cầu kết bạn trên các mạng xã hội như Zalo, Viber để thuận tiện trong việc tư vấn.

Các kẻ lừa đảo sẽ cung cấp thông tin để thuyết phục bạn tin tưởng và chia sẻ thông tin bảo mật về tài khoản cá nhân của bạn. Họ sẽ lợi dụng và sử dụng tài khoản của bạn để thực hiện các giao dịch.

Trường hợp lừa đảo này thường khó kiểm tra bởi đối tượng lừa đảo sử dụng tiền crypto từ tài khoản của nhà đầu tư để chuyển qua nhiều tài khoản khác nhau, gây nhiễu loạn thông tin đường truyền.

Để tránh tình trạng giả mạo, người chơi cần xác minh danh tính và tính chính xác của thông tin số điện thoại hỗ trợ từ Binance trước khi tiếp tục nhận hỗ trợ.

Giả mạo biên nhận thanh toán trong quy trình giao dịch P2P

Xã hội ngày càng tiến bộ và phát triển, công nghệ cũng ngày càng hiện đại hơn. Do đó, việc làm giả biên lai giao dịch không còn là vấn đề khó khăn. Đây là một trong những hình thức lừa đảo mà các kẻ gian lận sàn giao dịch P2P thường sử dụng.

Thường thì sau mỗi giao dịch trên sàn Binance, tài khoản sẽ bị tạm khóa cho đến khi giao dịch hoàn tất và xác nhận thành công. Sau đó, tài khoản sẽ được mở lại. Đây là cơ hội để những người không trung thực tận dụng và lợi dụng cho lợi ích cá nhân của mình.

Có thể đề cập đến một số tình huống gian lận bằng cách này:

 • Kẻ lừa đảo sẽ tạo biên nhận giả và mua coin từ các nhà đầu tư và người chơi trên sàn Binance. Tuy nhiên, họ không thực hiện thanh toán theo quy định và lý do được đưa ra là tiền sẽ được trả chậm. Sau đó, kẻ lừa đảo còn thúc đẩy người bán coin xác nhận đã nhận được tiền để kết thúc giao dịch. Khi đó, người bán sẽ bị mất coin mà vẫn chưa nhận được tiền.
 • Một phương pháp khác là cố ý chuyển một số tiền tương đối gần với số tiền thỏa thuận ban đầu. Ví dụ, nếu số tiền cần chuyển là 29.999.999 USD, nhưng người gửi chỉ chuyển số tiền nhỏ hơn là 29.999 USD. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho người nhận và xác nhận rằng việc chuyển tiền thành công.
 • Ngoài ra, còn một trường hợp khác khi có kẻ lừa đảo đóng vai trò người bán coin cho người chơi trên Binance. Kẻ lừa đảo này thực hiện thủ đoạn là bạn chuyển tiền nhưng sau đó họ thay đổi quyết định và hủy giao dịch. Kết quả là người chơi không chỉ mất tiền mà còn không nhận được bất kỳ đồng coin nào.
 • HOT 👉👉:  Sự thật tin đồn BONG99 lừa đảo người chơi khi đặt cược

  Giả mạo P2P hệ thống thanh toán tự động Binance

  Hình thức lừa đảo giả mạo thanh toán tự động giao dịch P2P của Binance và yêu cầu người chơi giải phóng tiền mã hóa để nhận chi phí thanh toán, nhưng thực tế không có hình thức thanh toán này trên sàn giao dịch Binance.

  Kẻ lừa đảo đã giả làm bộ phận chăm sóc khách hàng của Binance để lừa người chơi. Những người không hiểu biết về giao dịch P2P thường tin tưởng vào những lời nói của kẻ lừa đảo.

  Khi người chơi tin tưởng và chuyển tiền theo lời người lừa đảo, họ sẽ đồng thời mất coin và không nhận được tiền.

  Hiện tại, trên sàn Binance chỉ cho phép người dùng thực hiện giao dịch P2P, tức là giao dịch trực tiếp giữa các người dùng. Không có tính năng ký quỹ ủy thác hoặc thanh toán tự động.

  Giả mạo P2P hệ thống thanh toán tự động Binance là một hình thức lừa đảo phổ biến trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, nhằm lừa đảo người dùng bằng cách giả mạo hệ thống thanh toán tự động của sàn giao dịch Binance.

  Lừa đảo P2P liên quan nền tảng thanh toán quốc tế

  Khi thực hiện giao dịch quốc tế, người chơi phải sử dụng các hệ thống thanh toán quốc tế để thực hiện. Trong thời gian này, kẻ lừa đảo sẽ tận dụng những lỗ hổng trên các hệ thống thanh toán quốc tế để lợi dụng giao dịch P2P.

  Cách thức lừa đảo này được thực hiện bằng cách làm giả hóa đơn thanh toán và gửi email cho các khách hàng đã đăng ký. Khi người dùng nhận được email nhưng không kiểm tra kỹ thông tin, họ vẫn xác nhận thông tin không chính xác mà không nhận được số tiền đã chuyển.

  HOT 👉👉:  Nam A Bank cố tình làm trái luật, chiếm đoạt tài sản thế chấp của khách hàng?

  Để tránh mất coin không còn tiền, người dùng Binance hoặc bất kỳ sàn giao dịch nào cũng không nên tiết lộ thông tin tài khoản của mình.

  4. Những lưu ý để giao dịch an toàn trên sàn Binance

  Để đảm bảo tất cả giao dịch trên Binance diễn ra một cách an toàn, cần chú ý đến những vấn đề sau:

  Tìm hiểu các quy định, điều khoản của Binance trước khi tham gia

  Việc đưa ra các quy định và điều khoản của tổ chức luôn nhằm mục đích thông báo những thông tin quan trọng, nhiệm vụ cần thực hiện, quyền lợi và trách nhiệm của mọi bên liên quan. Do đó, việc này được coi là một bước vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Đáng chú ý, việc tìm hiểu nhằm tránh và loại bỏ những hiểu lầm không đáng có khi nhận biết sai về nền tảng Binance và tránh rơi vào những chiêu trò lừa đảo của các cá nhân xấu.

  Ngoài ra, để quyết định tham gia đầu tư và giao dịch trên sàn Binance, bạn cần xác minh danh tính và tìm hiểu các quy định và điều khoản mà bên giao dịch đưa ra. Thực hiện đúng các bước này sẽ giúp bạn tránh vi phạm, vì nếu vi phạm, bạn sẽ gặp rắc rối.

  Trước khi chọn giao dịch hãy xem nội dung quảng cáo

  Tại sao phải thực hiện như thế? Bởi vì khi bạn cập nhật thông tin liên quan đến Binance nhanh chóng, bạn có thể thực hiện giao dịch một cách thuận tiện và thành công.

  Nội dung các quảng cáo thường đề cập đến rất nhiều thông tin có ích.

 • Có bao nhiêu giao dịch đã được thực hiện?
 • Đối tác hiện tại của sàn giao dịch là những ai? Họ có kinh nghiệm gì? Mức độ hoàn thành và uy tín của họ ra sao?
 • Bao lâu là thời gian để thanh toán một giao dịch?
 • Đảm bảo tuân thủ và thực hiện chính xác các giao dịch dựa trên các điều kiện của đối tác để đảm bảo sự suôn sẻ và không có trì hoãn hoặc hủy bỏ giao dịch.
 • HOT 👉👉:  Bẫy lừa kêu gọi đầu tư, mua bán thiết bị y tế

  Khi thực hiện lệnh mua coin cần dán mã số lệnh vào nội dung chuyển khoản

  Theo yêu cầu của Binance, khi mua coin, người mua cần dán mã số lệnh vào nội dung chuyển khoản để giao dịch được thực hiện nhanh chóng, không bị kéo dài hoặc trì hoãn.

  Thêm vào đó, cần tránh việc mua các loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền điện tử như USDT, BTC, Bitcoin,…

  Sau khi mua coin, cần nhấn nút ĐÃ CHUYỂN TIỀN để xác nhận. Quên bấm nút này có thể dẫn đến việc giao dịch bị hủy sau khi hết thời gian và có nguy cơ mất tiền.

  Khi thực hiện lệnh mua coin, bạn cần dán mã số lệnh vào nội dung chuyển khoản để giao dịch được thực hiện chính xác.

  Người bán cần kiểm tra tài khoản ngân hàng trước khi giải phóng coin

  Để tránh rơi vào những trường hợp lừa đảo như đã đề cập trước đó, người bán coin cần xác minh người tham gia giao dịch là ai và xem thông tin trên tài khoản có minh bạch hay không. Chỉ khi đúng, họ mới giải phóng coin để đảm bảo không bị lừa coin và tiền.

  Luôn đọc các thông báo tự động trong chatbox của Binance

  Khi tham gia các sàn Binance, người dùng cần luôn đọc thông báo tự động trên chatbox. Các thông tin này rất quan trọng và nhắc nhở người chơi thực hiện giao dịch, cung cấp thông tin bổ ích để tránh lừa đảo.

  Không chia sẻ các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, giao dịch

  Tự nhiên rồi, không có gì lạ khi thông tin cá nhân của mình không được tiết lộ ra bên ngoài. Nếu không, có thể sẽ có những kẻ lừa đảo lấy cắp thông tin. Điều này có thể gây nguy hiểm cho tài khoản của bạn, đặc biệt là số tiền trong tài khoản có thể bị mất đi.

  Đăng ký tài khoản Binance ở đây.

  Hiện nay, việc kiếm tiền từ tiền ảo đã mang đến nhiều lợi nhuận cho người dùng, thu hút sự tham gia của đông đảo người. Tuy nhiên, không được chủ quan mà luôn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia bất kỳ thị trường điện tử nào. Để có cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch Binance và tránh rủi ro lừa đảo, hãy cùng tìm hiểu thông tin liên quan đến sàn giao dịch này. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tham gia cẩn thận.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button