Kinh Nghiệm

Bị tước giấy phép nhưng phòng khám Mayo vẫn phá thai “chui”

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, giấy phép của phòng khám đa khoa Mayo (phường 11, quận 10, TP.HCM) đã bị tước sau 9 tháng liên tiếp.

Phòng khám đa khoa Mayo là địa chỉ "nổi cộm" nhưng đáng tiếc là vẫn nhiều bệnh nhân bị lừa
Phòng khám đa khoa Mayo là địa chỉ “nổi cộm” nhưng đáng tiếc là vẫn nhiều bệnh nhân bị lừa

Công văn của Bộ Y tế đã được Sở Y tế TP.HCM nhận vào ngày 2/7. Ông Đinh Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đã ký công văn này, yêu cầu Sở Y tế TP.HCM làm rõ việc phòng khám Mayo đã bị tước giấy phép hành nghề nhưng vẫn tiếp tục hoạt động. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phải có biện pháp giải quyết triệt để và gửi báo cáo về trước ngày 10/7.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, chia sẻ với VietTimes rằng Phòng khám Đa khoa Mayo (35B-35C đường 3/2, phường 11, Quận 10, TP.HCM) đang đối mặt với việc bị tước giấy phép hoạt động trong thời gian dài lên đến 9 tháng, có thể coi như không được phép hoạt động trong cả năm nay.

Vào cuối tháng 12/2018, phòng khám Mayo đã bị tước giấy phép hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Tuy nhiên, đến tháng 4/2019, phòng khám vẫn tiếp tục hoạt động “chui” bằng việc thực hiện phá thai to và tiếp tục nhận tiền từ bệnh nhân thông qua hành vi “vẽ bệnh”.

Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản vi phạm hành chính lần thứ hai trong năm 2019, và sẽ tiếp tục tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Mayo trong thời gian 4,5 tháng tiếp theo đó – Ths. Nguyễn Thị Huỳnh Mai chia sẻ.

HOT 👉👉:  Cần mọi người hướng dẫn tư vấn giúp đỡ về Phòng Khám đức Phúc Lừa đảo

Phòng khám Đa khoa Mayo là một trong 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc làm việc, được coi là “nổi cộm” tại TP.HCM. Sở Y tế TP HCM đã công bố vi phạm và đình chỉ hoạt động của phòng khám này nhiều lần. Tuy nhiên, đáng tiếc là nhiều bệnh nhân nhẹ dạ vẫn bị phòng khám này “lừa” ngoạn mục. Có trường hợp bức xúc quá đã tiến hành khởi kiện trong lúc Mayo đang bị đình chỉ hoạt động.

Bị tước giấy phép nhưng phòng khám Mayo vẫn phá thai “chui”

Có nhiều trường hợp bệnh nhân đã gặp phải tình huống không tốt ở phòng khám Mayo, như việc bác sĩ nói lời tục tĩu và đe dọa bệnh nhân. Một trường hợp cụ thể là khi một nam bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh lý nam khoa nhưng e ngại đi khám ở bệnh viện công, anh ta đã tìm kiếm thông tin từ internet và quyết định liên hệ với phòng khám Mayo.

Sau khi đến khám, nam bệnh nhân T. Đã ngay lập tức được tiến hành các thủ tục xét nghiệm trước khi được đưa lên bàn mổ để tiến hành phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện việc thọc ống thông tiểu vào cơ thể, nam bệnh nhân T. Đã bị ép buộc ký vào giấy chấp nhận tham gia quá trình phẫu thuật.

Một nam bệnh nhân khác đến phòng khám Mayo, sau khi hoàn tất các xét nghiệm theo yêu cầu, nhận được kết luận mắc bệnh lậu và cần phải điều trị ngay lập tức. Bác sĩ cũng khuyên anh ta cắt bao quy đầu để đẩy nhanh quá trình hồi phục và cảnh báo rằng nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây vô sinh hoặc thậm chí tử vong.

HOT 👉👉:  Cảnh báo chiêu trò lừa đảo qua ứng dụng Telegram

Bệnh nhân có tên là Ng đã phải chi một số tiền không nhỏ để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám Mayo do bác sĩ Trung Quốc thực hiện. Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân có nghi ngờ rằng phòng khám Mayo đã “vẽ bệnh” để thu thêm tiền. Vì vậy, bệnh nhân đã tới Bệnh viện Gò Vấp để khám và xét nghiệm. Kết quả là bất ngờ, nam bệnh nhân không có bất kỳ dấu hiệu nhiễm lậu nào và chi phí cho khám và xét nghiệm chỉ là 42 ngàn đồng.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button