Kinh Nghiệm

Bắt giám đốc Công ty bất động sản Đông Dương Group về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố và ra quyết định truy nã Trần Chí Thiện, bị can, để phục vụ công tác điều tra. Theo tài liệu điều tra, Trần Chí Thiện là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group (Công ty Đông Dương Group) có địa chỉ tại Đường DE1, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Bắt giám đốc Công ty bất động sản Đông Dương Group vì tội gian lận và chiếm đoạt tài sản.
Bắt giám đốc Công ty bất động sản Đông Dương Group về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2019 đến ngày 15 tháng 10 năm 2019, Trần Chí Thiện, Giám đốc kinh doanh của Công ty Đông Dương Group, đã thực hiện việc ký kết hợp đồng đặt cọc với hai khách hàng nhằm chuyển nhượng hai lô đất thuộc Dự án Green City. Các lô đất này nằm tại xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, và tổng giá trị chuyển nhượng của chúng là 1,1 tỷ đồng.

Trần Chí Thiện đã nhận đặt cọc tổng cộng 660 triệu đồng và cam kết sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, khi đến thời hạn đã cam kết, khách hàng không nhận được việc giao đất từ Thiện.

Khi khách hàng đến trụ sở, họ nhận thấy rằng Công ty Đông Dương Group đã đóng cửa và không còn hoạt động. Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã xác định rằng hành vi của Trần Chí Thiện đã đủ điều kiện để bị coi là tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 – Bộ luật Hình sự 2015, đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 2017.

HOT 👉👉:  Cảnh báo mạo danh ngân hàng, các tổ chức tín dụng cho vay trực tuyến lãi suất thấp để lừa đảo
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button