Kinh Nghiệm

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có thật sự lừa đảo không?

Thông tin về việc Bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo hoặc sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi không tốt chưa được kiểm chứng và cần được làm rõ ngay.

Dai-ichi Life là một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, như nhiều công ty bảo hiểm khác, Dai-ichi Life thường xuyên nhận được những tin đồn về việc bị khách hàng tố lừa đảo và từ chối trách nhiệm đền bù và chi trả quyền lợi.

Thông tin này có đáng tin cậy hay không? Tại sao lại xuất hiện một yếu tố bảo hiểm lừa đảo như vậy? Hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

 • Tên thương hiệu: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam.
 • Tên rút gọn: Dai-ichi Life Việt Nam.
 • Slogan: “Kết nối suốt đời”.
 • Thành lập: Tháng 1/2007 với toàn bộ vốn từ Nhật Bản.
 • Vốn statutary: 7.700 tỷ đồng.
 • Website chính thức: https://www.Dai-ichi-life.Com.Vn.
 • Trụ sở: Tòa nhà DAI-ICHI LIFE, 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 3810 0888 – Fax:(028) 3997 3000 – Email: [email protected].
 • Dai-Ichi Life Việt Nam - Người bạn đồng hành lý tưởng của bạn.
  Dai-Ichi Life Việt Nam – Người đồng hành lý tưởng của bạn

  Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu với vốn điều lệ lớn nhất thị trường (gần 7.700 tỷ đồng). Công ty luôn tiên phong trong việc mang đến sự đa dạng cho các kênh phân phối, liên tục mở rộng mạng lưới văn phòng trên toàn quốc và ra mắt nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới với nhiều quyền lợi thiết thực.

  HOT 👉👉:  Vĩnh Phát mobile lừa đảo? Linh kiện, chế độ bảo hành có tốt không?

  Tháng 7/2020, Dai-Ichi Life đã đạt vị trí thứ 4 trong danh sách Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020 do Vietnam Report công bố. Đáng chú ý, công ty này còn là ngôi đầu trong danh sách Top các Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam và xếp hạng thứ 77 trong danh sách 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast 500).

  Hiện nay, ngoài việc cung cấp các gói bảo hiểm cho khách hàng, đơn vị bảo hiểm này cũng tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, hỗ trợ lên đến hàng chục tỷ đồng. Vì vậy, Dai-ichi đã được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á” – là đơn vị bảo hiểm nhân thọ duy nhất đạt được giải thưởng này và Bằng khen từ Bộ Tài Chính.

  Những số liệu đáng chú ý về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life:

 • Số vốn cổ phần tăng lên đến 7.700 tỷ đồng.
 • Với số lượng khách hàng vượt qua con số 3 triệu trong tháng 12/2019.
 • Số lượng nhân viên đạt hơn 1.500 công nhân và hơn 92.000 chuyên gia tư vấn tài chính (06/2020).
 • Hệ thống 290 chi nhánh giao dịch trên khắp đất nước.
 • Dai-Ichi Life Việt Nam - Kết nối lâu dài
  Dai-Ichi Life Việt Nam – Gắn bó dài lâu

  Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

  Dai-ichi Life, công ty bảo hiểm nhân thọ, luôn quan tâm và mong muốn hỗ trợ bạn trong việc thực hiện những ước mơ và kế hoạch tuyệt vời cho bản thân và gia đình.

  HOT 👉👉:  Minh Trí Thành

  Với một danh sách sản phẩm phong phú, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong từng giai đoạn cuộc sống và mục tiêu tương lai, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng xác định các giải pháp tài chính để đảm bảo sự bảo vệ toàn diện, đầu tư an toàn và phù hợp nhất.

 • Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn là quan trọng.
 • Nhận được đặc quyền khi gặp tình huống không may đáng tiếc.
 • Nhận được các đặc quyền khi mắc phải bệnh nặng.
 • Hỗ trợ thanh toán phí viện phí theo quy định tổng quát.
 • Gom tiền có lợi tức tương tự như việc tham gia gửi tiết kiệm.
 • Đảm bảo cuộc sống trong tương lai tốt hơn và ổn định hơn.
 • Sổ bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để tham gia vào các gói vay vốn một cách nhanh chóng.
 • Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có lừa đảo hay không?

  Từ hai phần trên, bạn có thể nhận thấy những giá trị thực sự và sự uy tín hàng đầu không thể chối cãi của Dai-Ichi Life trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Tuy vậy, vẫn có câu hỏi là tại sao mặc dù uy tín như vậy, nhưng vẫn xuất hiện thông tin về việc Dai-Ichi Life lừa đảo thường xuyên?

  Để làm sáng tỏ vấn đề này, Ngân Hàng Việt xin trình bày 5 yếu tố có thể khiến khách hàng có quan điểm rằng Dai-ichi Life thực hiện hành vi lừa đảo như sau:

  HOT 👉👉:  Sinh Trắc Vân Tay Là Gì? Khoa Học Hay Chỉ Là Trò Lừa Đảo? – Hội Sinh Viên Đại Học Ngoại Thương

  Khách hàng tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

  Một số khách hàng tham gia bảo hiểm mà không đọc kỹ hợp đồng, sau một thời gian ngắn 1-2 năm, họ đơn phương hủy bỏ hợp đồng. Theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên, số tiền bảo hiểm đã được đóng trước đó sẽ bị mất, vì đây là quy định đã được ghi rõ.

  Không thể lấy lại toàn bộ số tiền đã đóng, chỉ có thể nhận lại một phần % nhỏ theo điều khoản hợp đồng.

  Có đúng không rằng bảo hiểm Dai-Ichi đã gian lận như những tin đồn trên mạng?
  Bảo hiểm Dai-Ichi có thật sự lừa đảo như những thông tin trái chiều trên mạng?

  Chậm đóng phí bảo hiểm

  Trong hợp đồng lao động, nếu bạn không đóng đúng thời hạn các khoản phí hàng tháng, điều này sẽ được coi là vi phạm hợp đồng. Do đó, công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hợp đồng một chiều nếu bạn không đóng tiền đúng hạn và kéo dài quá lâu.

  Nếu bạn muốn tiếp tục, bạn sẽ phải trả một khoản tiền phạt theo quy định của hợp đồng. Nếu không, bên bảo hiểm có quyền hủy hợp đồng một cách đơn phương. Vì vậy, đừng hiểu nhầm rằng đây là lừa đảo, mà là do bạn không thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

  Không được chi trả quyền lợi bảo hiểm

  Có rất nhiều khách hàng trình bày rằng công ty bảo hiểm Dai-ichi Life không chi trả viện phí thuốc men theo hợp đồng. Mặc dù điều này có vẻ như là một sai sót từ phía công ty bảo hiểm, tuy nhiên, lý do thực sự có thể là:

  HOT 👉👉:  Công ty thiết kế web nina Quận 12 có lừa đảo không ?
 • Bệnh mà bạn đang gặp phải không thuộc danh sách được bảo hiểm hỗ trợ như đã được quy định trong hợp đồng.
 • Một lý do khác là gói bảo hiểm mà bạn tham gia không bao gồm chi trả viện phí và thuốc men.
 • Không được đền bù hợp đồng khi thiệt mạng

  Dai-ichi Life đã lừa dối nhiều khách hàng bằng việc không chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm tại công ty khi người thân của họ mất đi, mặc dù theo quy định, hợp đồng sẽ được đền bù.

  Lưu ý rằng, bảo hiểm chỉ chi trả khi khách hàng gặp tai nạn do những lý do bên ngoài. Do đó, nếu khách hàng tự gây tổn thương cho bản thân, họ sẽ không được hỗ trợ từ bảo hiểm.

  Bị người khác chiếm đoạt tiền bảo hiểm

  Một số khách hàng đã gặp phải tình trạng bị lừa và mất tiền do thiếu kiến thức và lòng tin vào một số nhóm lợi ích. Những tư vấn viên giả danh nhân viên Dai-ichi Life đã sử dụng chiêu trò lừa đảo để chiếm đoạt số tiền của họ.

  Đáng tiếc, khả năng này khá khó xảy ra vì Dai-ichi Life quản lý nhân viên và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách rất nghiêm ngặt.

  Kết luận

  Có một số nguyên nhân có thể khiến khách hàng nghĩ rằng bảo hiểm Dai-ichi đang lừa đảo. Chúng tôi đã tham khảo và tổng hợp lại.

  HOT 👉👉:  Những chiêu thức lừa đảo vay tiền bằng CMND thường gặp năm 2023

  Rút ra điều quan trọng là bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng sau khi ký kết, tránh hiểu lầm và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn cảm thấy bị lừa đảo và không được giải quyết, bạn có thể tìm đến luật sư để xử lý pháp lý.

  Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tuyệt vời, không chỉ mang ý nghĩa nhân văn cao cả mà còn là xu hướng của tương lai. Sở hữu một sản phẩm bảo hiểm sẽ đem lại sự an tâm và tự tin cho bạn và gia đình trước những biến cố trong cuộc sống.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button