Công Nghệ

Bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào phải làm sao

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp để khắc phục tình trạng bàn phím laptop không thể gõ được bất kỳ phím nào.

Sửa chữa vấn đề bàn phím laptop không thể gõ bất kỳ phím nào.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại laptop để giải quyết vấn đề của driver bàn phím. Nếu vẫn không hoạt động, hãy xem xét các nguyên nhân phần cứng có thể gây ra sự cố. Ví dụ, cáp tín hiệu hoặc chip I/O điều khiển bàn phím có thể bị hỏng. Cáp bàn phím có thể bị lỏng hoặc đứt.

Để thay cáp bàn phím, bạn cần biết cách tháo bàn phím laptop. Tùy thuộc vào từng loại laptop, cách tháo lắp bàn phím cũng sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để sửa bàn phím laptop không hoạt động trên hệ điều hành Win 7/8/10. Theo quy trình này, bạn có thể tự sửa chữa lỗi bàn phím không hoạt động mà không cần gọi đến dịch vụ sửa laptop.

Bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào phải làm sao

Bàn phím Laptop không thể nhấn bất kỳ phím nào.

Cách chỉnh sửa lỗi bàn phím trên Windows 7.

Để khắc phục vấn đề không thể gõ được trên bàn phím của máy tính Windows 7, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi đã mở máy tính, bạn chọn Start > Control Panel.

Bước 2: Màn hình hiển thị giao diện mới, chọn vào phần Tiện ích Truy cập.

HOT 👉👉:  Samsung Account là gì? Cách đăng ký, đăng nhập và xoá tài khoản

Bước 3: Tiếp theo là chọn mục Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn.

Bước 4: Trên giao diện sẽ hiển thị một danh sách các mục đã được chọn trước đó. Bạn chỉ cần hủy chọn các mục đó và nhấn OK.

Khắc phục vấn đề bàn phím không thể nhập được chữ trên hệ điều hành Windows 8/10.

Có nhiều phương pháp khác nhau để khắc phục lỗi không gõ được bàn phím trên máy tính sử dụng hệ điều hành Win 8, Win 10. Tùy vào tình trạng bàn phím trên máy tính của bạn mà áp dụng một phương pháp cụ thể.

Bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào phải làm sao

Mỗi hệ điều hành lại có phương pháp khắc phục khác nhau.

Phương pháp 1: Cập nhật phiên bản điều khiển mới cho bàn phím máy tính.

Bước 1: Nếu bàn phím gặp sự cố, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo (on-screen keyboard) để cập nhật driver. Để làm điều này, hãy nhấp vào Start và chọn Run.

Bước 2: Cửa sổ Chạy hiện ra, nhập mã lệnh devmgmt.Msc, sau đó chọn OK.

Bước 3: Tiếp theo, chọn mục Device Manager > Keyboards > Standard PS/2 Keyboards > kích chuột phải, chọn Update Driver Software.

Bước 4: Nếu máy tính của bạn chưa có phiên bản driver mới nhất, hãy chọn tùy chọn Search automatically for updated driver software để yêu cầu hệ điều hành tìm kiếm bản driver mới.

Bước 5: Vào thẻ Hành động > Quét để tìm các thay đổi phần cứng.

HOT 👉👉:  Game Line 98 Màn Hình Rộng - Chơi Game Lines 98 Cổ Điển Không Quảng Cáo

Phương pháp thứ 2: Thay đổi bàn phím của máy tính xách tay.

Bước 1: Vào biểu tượng hình bánh răng (Settings), trên thanh công cụ chọn Start Menu, các bạn mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Trong Cài đặt, lựa chọn phần Độ tiếp cận dễ dàng.

Bước 3: Truy cập vào phần Keyboard, tìm đến mục Filter Keys > Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. Đổi chế độ từ OFF sang ON.

Bước 4: Vẫn ở mục Filter Keys, tìm Display the Filter Keys icon on the task bar. Chuyển từ OFF sang ON.

Phương pháp thứ 3: Sử dụng phím tắt.

Phương thức này được nhiều người áp dụng khi bàn phím máy tính không thể gõ bất kỳ phím nào trên Win 8 và Win 10. Phương pháp này rất hữu ích khi bàn phím bị khóa vì một lý do nào đó.

Bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào phải làm sao

Cửa hàng máy tính Worklap sửa bàn phím Laptop không thể nhập liệu được.

Có một số cách cụ thể để mở trạng thái khóa bàn phím, chẳng hạn như ấn tổ hợp Windows + Space hoặc Shift + Esc. Trên một số máy tính, bạn có thể bật/tắt bàn phím bằng phím nóng, có thể là một trong các phím nóng từ F1 đến F12, tùy thuộc vào dòng máy tính.

Sửa chữa lỗi bàn phím laptop không thể bấm được một số phím.

Trường hợp một nhóm phím trên bàn phím laptop không hoạt động, có thể là do mạch phím bị chạm. Vì bàn phím được cấu tạo bởi ba lớp: hai lớp mạch bên dưới và một lớp phím bấm ở trên, nên để sửa chữa mạch phím, ta cần tháo bàn phím ra và sử dụng đồng hồ để đo mạch và xác định vị trí mạch bị đứt. Sau đó, sử dụng chì mềm như bút chì 5B hoặc chì trang điểm để vẽ lại mạch phím và sử dụng keo dẫn điện để phủ lên đường mạch.

HOT 👉👉:  Có nên thay pin Iphone hay không?

Do đó, khi các bạn đem bàn phím đến cửa hàng với những trường hợp như vậy, các kỹ thuật viên thường khuyên khách hàng nên thay bàn phím mới để đạt được hiệu quả tối đa.

Sửa lỗi bàn phím laptop không nhận diện được một phím nào đó.

Đối với trường hợp bàn phím laptop bị liệt một phím, nguyên nhân thường là do bụi bẩn gây ra. Bạn có thể tự vệ sinh bàn phím tại nhà bằng cách sử dụng cọ mềm để làm sạch, nhíp để cẩn thận gỡ phím bấm bị liệt và gắp bụi bẩn bên dưới phím. Hãy điều chỉnh lại xương phím cho phù hợp và gắn lại phím, sau đó vấn đề sẽ được giải quyết.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi dành cho quý khách khi gặp sự cố không thể gõ trên bàn phím laptop với các trường hợp cụ thể nhất. Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ sửa chữa bàn phím laptop, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button