Badass là gì ? Cách hiểu đúng nghĩa của từ Badass.

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn bạn đã bắt gặp từ Badass trên các trang mạng xã hội rồi đúng không nào. Vậy bạn có biết Badass có nghĩa là gì và cách sử dụng của nó như thế nào không? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

1. Badass là gì ?

Đối với những người am hiểu và có trình độ tiếng Anh tốt thì sẽ không còn quá xa lạ với Badass. Tuy nhiên, nếu bạn cũng như mình, là một người không sành thứ ngoại ngữ này lắm thì chắc chắn không thể nắm chắc được ý nghĩa của từ này bởi vốn dĩ Badass có rất nhiều nghĩa. Khi sử dụng trong những tình huống khác nhau, Badass lại mang những nét nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu một số nghĩa được dùng phổ biến nhất của Badass trong các tình huống cụ thể dưới đây nhé.

          Đọc thêm: Timeline là gì ? Những lợi ích của Timeline mang lại

badass

Badass dùng cho một người đàn ông.

Một trong những ngữ nghĩa thường gặp nhất của Badass là được sử dụng để nói về một người đàn ông nói lên người đàn ông. Trong trường hợp này, Badass dùng để chỉ một người vô cùng mạnh mẽ, có phong cách riêng và luôn tự tin trong tất cả các lĩnh vực. 

Badass dùng cho một người có lòng dũng cảm.

Badass cũng có thể được hiểu theo nghĩa là một con người dũng cảm, dám đương đầu với mọi việc, mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống hoặc là dám đối đầu với bất kỳ ai. Người dám đứng lên thể hiện bản lĩnh của mình và không chịu cúi mình, khuất phục trước bất cứ điều gì.

badass

Với hai lớp nghĩa trên bạn có thể hiểu chung là “someone or something that you admire or find impressive”, dịch ra là người nào đó mà bạn thấy ngưỡng mộ và ấn tượng. Theo nghĩa tích cực thì bạn có thể dùng Badass trong các trường hợp như vậy

Badass chỉ người xấu xa, bỉ ổi.

Bên cạnh những nét nghĩa mang sắc thái tích cực thì Badass cũng mang một sắc thái nghĩa tiêu cực nữa. Khi hiểu theo hướng tiêu cực thì Badass có nghĩa là “a bad or slightly frightening persondùng”, dịch ra có nghĩa là “một người xấu hoặc có chút đáng sợ”, dùng để chỉ những người bỉ ổi, đê tiện, hèn hạ, xấu xa,… Nó được dùng trong trường hợp này theo cách bất lịch sự vì vậy bạn nên lưu ý và hạn chế sử dụng.

Bạn thấy đấy, chỉ với một từ Badass duy nhất nhưng lại mang những ngữ nghĩa khác nhau trong những trường hợp, hoàn cảnh khác nhau. Khi thì mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp, tích cực, lúc thì Badass lại mang ý nghĩa mỉa mai, chê trách, tiêu cực. Vì vậy, tùy thuộc vào từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể mà bạn hãy lựa chọn cách sử dụng cho hợp lý, sự sử dụng từ theo ngữ nghĩa không phù hợp với hoàn cảnh có thể vô tình dẫn đến sự bất lịch sự thậm chí là phản cảm, ảnh hưởng xấu đến bản thân bạn và những mối quan hệ xung quanh.

2. Những từ ngữ liên quan đến Badass.

Ngoài Badass ra, còn có một số từ liên quan đến từ này ví dụ như: get high, douchebag… Những từ ngữ này cũng được người bản xứ sử dụng rất phổ biến.

Douchebag là một từ được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp của thanh niên Mỹ hiện nay. Nó có nghĩa là thằng đểu giả, đồ đê tiện, một tên khốn. Từ này thường được dùng để nói đến người đàn ông với những tính cách tiêu cực, có lối sống không lành mạnh, cư xử thiếu tế nhị, rất ít gặp trong văn viết hay trong các cuộc nói chuyện nghiêm túc.

Get high là một cụm từ nữa cũng rất quen thuộc với giới trẻ. Theo nghĩa đen thì get high được hiểu là nâng cao tinh thần, trong thực tế thì giới trẻ hiện nay dùng từ này với nghĩa là “phê” – vốn cũng đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam thời nay. 

Hiện nay get high có lẽ là một trong những từ lóng được sử dụng nhiều nhất. Nó xuất hiện trong các bài hát rap, nhạc trẻ  Âu Mỹ hay của Việt Nam. Tuy nhiên, cũng giống như douchebag và badass, get high được khuyên là không nên dùng trong văn viết hay khi nói chuyện với người lớn.

Bài viết hôm nay đã giúp bạn tìm hiểu về những ý nghĩa khác nhau của từ Badass. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ sử dụng từ này trong tiếng Anh thật đúng cách, linh hoạt để đạt được hiệu quả giao tiếp cao. Chúc các bạn thành công !

 

Đọc thêm:  Make sense là gì? Cách dùng Make sense trong tiếng anh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *