Công Nghệ

Bad Trip Là Gì Cách Xử Lý Nhanh Tình Trạng Bad Trip

Bài viết dưới đây sẽ không đi vào chi tiết về những hiện tượng xảy ra trong não bộ khi bị ảnh hưởng bởi thành phần THC của cần sa. Tuy nhiên, nó sẽ giúp những người dùng cần sa hiểu rõ hơn về trạng thái “Bad – Trip”, những vấn đề liên quan và cách xử lý khi gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Bad Trip Là Gì Cách Xử Lý Nhanh Tình Trạng Bad Trip

Bad-Trip, còn được gọi là Le Blanc, là thuật ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp dùng để miêu tả trạng thái không mong đợi của người dùng ma túy cần sa. Khi bị ảnh hưởng bởi chất THC, người dùng sẽ trải qua những cảm giác không thoải mái, căng thẳng, khó chịu, thậm chí có thể gặp hiện tượng ảo giác và cảm giác muốn nằm nghỉ.

Khi người sử dụng cần sa gặp tình trạng Bad-Trip, họ sẽ trải qua những triệu chứng như nôn mửa, cảm giác buồn ngủ và muốn nghỉ ngơi, không có ý định làm bất cứ điều gì, thị giác bị ảnh hưởng (hoa mắt), đau đầu và chóng mặt. Người ta thường dùng từ “K.O” để chỉ những người rơi vào tình trạng này. Trong trường hợp tình trạng Bad-Trip trở nên nghiêm trọng, người sử dụng cần sa có thể rơi vào trạng thái hôn mê (điều này thường xảy ra đối với những người mới dùng hoặc dùng cần sa với số lượng lớn).

Khi người dùng cần sa rơi vào trạng thái Bad-Trip, cơ thể sẽ có mùi rất nặng và có biểu hiện ói mửa và hôn mê do cơ thể tiếp nhận một lượng quá lớn THC một cách tự nhiên và thoải mái.

HOT 👉👉:  Máy lọc không khí ô tô loại nào tốt?

Những tình huống thường gặp ở Bad-Trip

Những tình huống thường gặp ở Bad-Trip bao gồm cảm giác hoang tưởng, sợ hãi, lo lắng, mất kiểm soát và mất định hướng trong thực tế, điều này có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho tâm lý và sức khỏe của người trải qua.

Khi người dùng sử dụng quá nhiều cần sa, đặc biệt là loại cần sa có hàm lượng THC quá cao và hàm lượng CBD quá thấp, thì đó được coi là lạm dụng cần sa.

Khi người dùng cần sa khi cơ thể mệt mỏi hoặc có sự căng thẳng về tinh thần (stress, buồn chán…).

Khi sử dụng ma túy cần sa, người dùng thường kết hợp với các chất kích thích như rượu, cocaine hay LSD…

Xử lý tình trạng Bad – Trip như nào?

Người dùng cần nhận thức về việc ngừng sử dụng một lượng cần sa đã được tiếp nhận và tránh việc sử dụng quá thường xuyên.

Để tránh Bad-Trip, người dùng cần thực hiện các bước sau: cởi quần áo, ngồi và hít thở sâu. Sau khi cảm thấy ổn định, cần bổ sung nước khoáng và rửa sạch mặt, mũi, tai, gáy và sườn lưng bằng nước. Trong trường hợp Bad-Trip nghiêm trọng, nên tắm rửa bằng nước lạnh ở tư thế ngồi hoặc nằm thay vì đứng.

Khi sử dụng ma túy, người dùng có thể trải qua trạng thái Bad-Trip, gây giảm nhiệt độ cơ thể. Trong trường hợp này, rất quan trọng để thả lỏng và nghỉ ngơi, và nếu muốn ăn, hãy chọn các loại đồ ăn như đồ ngọt, thực phẩm chứa tinh bột như cơm, gạo, phở, và uống nước hoa quả giàu vitamin C.

Cuối cùng, người dùng bị cuốn vào trạng thái Bad-Trip, cần thư giãn và tập trung vào âm nhạc, để quên đi những suy nghĩ khác.

HOT 👉👉:  OPPO A54 chính thức lên kệ tại Việt Nam
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button