Kinh Nghiệm

Anna Bắc Giang Nếu Bị Khởi Tố Có Thể Bị Xử Lý Ra Sao?

Trong thời gian gần đây, một tài khoản Facebook đã tiết lộ một cô gái đã gian lận và lừa đảo gia đình chồng cô với số tiền lên đến 17 tỷ đồng. Phương pháp gian lận cực kỳ tinh vi và đáng chú ý, như trong những bộ phim. Sau khi thông tin này được tiết lộ, nhiều tài khoản khác trên mạng xã hội đã chia sẻ và xác nhận thông tin này. Cô gái trong câu chuyện này đã được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh “Anna Bắc Giang”. Vậy chi tiết vụ việc là gì? Và nếu cô gái này bị khởi tố về tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, hình phạt tối đa mà cô gái này có thể nhận là bao nhiêu? Hãy cùng OTIS LAWYERS khám phá thêm trong bài viết dưới đây.

Thủ đoạn lừa đảo như phim Hàn Quốc

Anna Bắc Giang, còn được biết đến với tên gọi N.T.V.A., Là một người phụ nữ 27 tuổi, sinh ra và lớn lên tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, cô đã bị lên án và được coi là một “siêu lừa đảo”. Theo các nguồn tin đáng tin cậy, có rất nhiều người đã tố cáo vụ việc này và đã gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an và cảnh sát các tỉnh, thành phố. Những người tố cáo cho biết rằng V.A đã thực hiện nhiều hành vi lừa đảo đáng kinh ngạc.

HOT 👉👉:  TimeBucks là gì? 8+ cách kiếm tiền từ TimeBucks hiệu quả

Anna Bắc Giang đầu tư xây dựng kịch bản lừa đảo hoàn hảo

Bài báo về việc tiết lộ thông tin Anna Bắc Giang trên một tài khoản Facebook đã gây chấn động cộng đồng mạng trong những ngày gần đây.
Bài viết “bóc phốt” Anna Bắc Giang của một tài khoản Facebook đang làm dậy sóng CĐM những ngày qua

Một trong những nạn nhân đã chia sẻ trên tường Facebook rằng V.A đã sắp đặt một kế hoạch để lừa gia đình bạn trai tổ chức một đám cưới tại một khách sạn sang trọng ở Hà Nội. Để đánh lừa họ hàng của gia đình bạn trai, V.A đã thuê người đóng giả là một người giàu có, thuê người đóng giả là người thân tham gia vào đám cưới,… Cô ấy còn thuê một chiếc xe hơi sang trọng và nói rằng đó là món quà hồi môn mà cha ruột đã tặng trong ngày cô con gái trở về nhà chồng,… Đám cưới có hơn 300 khách mời từ phía gia đình cô dâu, mỗi người được trả cát-xê từ 300-500k.

Đại diện công ty tổ chức sự kiện ngầm xác nhận vụ việc Anna Bắc Giang trên?

Màn bóc phốt không thể tin được trên tưởng chừng như chỉ để làm xấu đi hình ảnh người khác như bao lần bóc phốt trước đây. Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện của đơn vị tổ chức sự kiện đám cưới đã ngầm xác nhận sự thật vụ việc lừa đảo này. Để cụ thể hơn, trong đám cưới được đề cập, V.A đã thuê một công ty tổ chức sự kiện để trang trí toàn bộ tiệc cưới với hoa tươi nhập khẩu, hoàn toàn màu trắng. Tổng chi phí cho việc trang trí này đã lên tới con số 1 tỷ đồng.

HOT 👉👉:  Thuốc xương khớp Hoàng Hường có lừa đảo thật không?
Cảnh cưới được trang hoàng toàn bộ với hoa tươi nhập từ nước ngoài, có giá trị ước tính khoảng 1 tỷ đồng của V.A.
Khung cảnh đám cưới được trang trí 100% hoa tươi nhập khẩu ước tính khoảng 1 tỷ đồng của V.A

Công ty tổ chức sự kiện tin tưởng và đã trang trí cho đám cưới của V.A với sự lung linh, lộng lẫy. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, họ chưa nhận đủ số tiền trang trí. Hiện tại, V.A vẫn còn nợ 270 triệu đồng.

Công ty tổ chức sự kiện ngầm thông báo trên trang cá nhân rằng: “Dường như lễ cưới này đang rất được chú ý trong vài ngày qua. Đây là lễ cưới khó khăn nhất mà chúng tôi từng tham gia. Hy vọng rằng câu chuyện sẽ kết thúc trong năm nay. Đừng lo lắng về tin đồn về vụ lừa đảo 17 tỷ, đó là sự thật”.

Số người bị lừa bởi Anna Bắc Giang có thể không hề nhỏ

Theo chia sẻ của chủ tài khoản Facebook đã tiết lộ, một group khá đông người đã trở thành nạn nhân của V.A. Số tiền bị lừa đạt đến con số 17 tỷ và có nhiều nguồn tin cho biết nạn nhân đã viết đơn tố cáo và gửi cho cơ quan có thẩm quyền.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc từ cơ quan chức năng. Mọi thông tin chỉ dừng lại ở những phát ngôn trên mạng xã hội. Khi cơ quan chức năng có thông tin chính thức về vụ việc, sự thật sẽ được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, nếu Anna Bắc Giang bị khởi tố và điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cô có thể bị xử phạt như thế nào vẫn chưa rõ.

HOT 👉👉:  Review đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Quy định pháp luật về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và khung hình phạt tương ứng

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi bị nghiêm cấm và phạt theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 2017 như sau:

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt từ từ 6 tháng đến 3 năm

Điều 1 Khoản 174 Bộ Luật Hình sự quy định:

Những ai sử dụng chiêu trò lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của người khác, có giá trị từ 2.000.000 đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ trong khoảng thời gian từ 06 tháng đến 03 năm.

A) Đã bị phạt vi phạm hành chính về hành vi lấy cắp tài sản không chỉ vi phạm;

B) Nếu đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168 (Tội cướp tài sản), 169 (Tội bắt cóc chiếm đoạt tài sản), 170 (Tội cưỡng đoạt tài sản), 171 (Tội cướp giật tài sản), 172 (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản), 173 (Tội trộm cắp tài sản), 175 (Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản) và 290 (Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản) của Bộ luật này, và chưa được xóa án tích, cũng như còn vi phạm;

HOT 👉👉:  24hstore có uy tín không? Có thực sự đang lừa đảo khách hàng không?

C) Tạo ra tác động tiêu cực đến sự an ninh, trật tự và an toàn của xã hội;.

Tài sản chính là phương tiện để người bị hại và gia đình họ kiếm sống; nó bao gồm những đồ vật, hiện vật và các đồ thờ cúng mang giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.

Phạt tù từ 02 năm đến 07 năm

Mục 2 của Điều 174 Bộ Luật Hình sự quy định:

“Vi phạm đánh vào một trong những trường hợp sau đây, sẽ bị án tù từ 02 năm đến 07 năm:

A) Được tổ chức;.Input: b) Không có sự tổ chức.Output: b) Thiếu sự sắp xếp.Input: c) Có thể tham gia.Output: c) Có thể tham dự.Input: d) Không thể tham gia.Output: d) Không thể tham dự.Input: e) Thời gian tổ chức.Output: e) Thời gian diễn ra.

B) Có tính chất chuyên môn.

C) Lấy cắp tài sản có giá trị từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

D) Tái vi phạm nguy hiểm.

Đ) Tận dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng tên tuổi của cơ quan, tổ chức;.

E) Sử dụng cách thức khéo léo.

G) Đánh cắp tài sản có giá trị từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng trong các trường hợp được quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này.

Phạt tù từ 07 năm đến 15 năm

Điều 174 BLHS quy định như sau:.

“Vi phạm gồm một trong các trường hợp sau đây, sẽ bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

HOT 👉👉:  Đăng Quang Watch lừa đảo

Output a) Lấy cắp tài sản có giá trị từ 200.000.000 đến dưới 500.000.000 đồng;

B) Phạm pháp chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50.000.000 đến dưới 200.000.000 đồng nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này.

C) Tận dụng thiên tai, đại dịch.

Phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân

Điều 174 của Bộ luật Hình sự quy định:

Nếu phạm tội theo một trong những trường hợp sau đây, người đó sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

A) Lấy cắp tài sản có giá trị từ 500.000.000 đồng trở lên;

B) Lấy trái pháp luật tài sản có giá trị từ 200.000.000 đến dưới 500.000.000 đồng theo một trong các trường hợp được quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 của Điều này;

C) Tận dụng tình huống chiến tranh, tình huống khẩn cấp.

Phạt tiền

Một số biện pháp phạt thêm được quy định tại Khoản 5 Điều 174 Bộ Luật Hình sự.

Phạm nhân có thể bị áp dụng phạt tiền từ 10.000.000 đến 100.000.000 đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc hành nghề trong khoảng thời gian từ 01 đến 05 năm, hoặc có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Anna Bắc Giang có thể bị xử phạt ra sao nếu bị khởi tố?

Theo quy định của pháp luật hiện hành mà OTIS LAWYERS vừa đề cập, cô gái “siêu lừa” có thể đối mặt với nhiều mức phạt tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và phức tạp của vụ việc. Hình phạt cao nhất có thể áp dụng trong trường hợp này là án tù chung thân do số tiền đã bị lừa (tạm thời) là 17 tỷ đồng. Như đã đề cập trước đó, vụ việc vẫn chưa được xác minh bởi cơ quan có thẩm quyền. Mọi người nên lựa chọn thông tin và chờ đợi thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

HOT 👉👉:  Loigiaihay là gì? Học bài trên Lời giải hay có thật sự tốt?

OTIS LAWYERS chia sẻ câu chuyện nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc về khả năng và hình phạt mà Anna Bắc Giang có thể đối mặt nếu bị lừa đảo. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn chia sẻ với bạn đọc về quy định pháp luật hiện hành liên quan đến tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Mặc dù câu chuyện chưa được xác thực, nhưng nó có thể được coi là một tín hiệu cảnh báo để mọi người tỉnh táo và tránh những “cú lừa ấn tượng”.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button