Kinh Nghiệm

Amway VietNam hoạt động như thế nào? Amway lừa đảo không?

Amway VietNam hiện nay là một trong những tập đoàn đạt được thành công đáng kể trên thị trường. Tuy nhiên, đồng thời, Amway cũng là một mô hình kinh doanh gây ra nhiều ý kiến đánh giá trái chiều. Nhiều người cho rằng tập đoàn này có những hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiềm năng và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, vẫn có những đối tượng trong thị trường nghi ngờ liệu Amway có phải là một hình thức lừa đảo hay không. Thông tin về hệ thống kinh doanh đa cấp phân tầng của Amway đã được lan truyền từ lâu. Vậy thực sự Amway là gì và liệu có đáng tin cậy với các nhà đầu tư và người tham gia không?

Amway, viết tắt của American Way, là một tập đoàn kinh doanh đa cấp. Các sản phẩm chủ yếu mà tập đoàn này kinh doanh bao gồm sức khỏe, thẩm mỹ và hàng tiêu dùng. Được thành lập chính thức vào năm 1959 bởi Jay Van Andel và Rich DeVos, trụ sở hoạt động của Amway đặt tại bang Michigan, Hoa Kỳ. Amway là một tập đoàn mẹ của nhiều công ty con thuộc Alticor và doanh thu của tập đoàn này đã vượt qua con số 10 tỷ USD trong năm 2020. Amway cũng được xếp vào top 30 công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ theo Forbes. Với mạng lưới hoạt động trải dài trên hơn 100 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

HOT 👉👉:  Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không?

Amway Việt Nam chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2008 và đã hoạt động tại đây trong suốt 14 năm. Được đánh giá là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp phân tầng, Amway Việt Nam có danh mục sản phẩm phong phú và đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực thiết thực hiện nay. Ngoài ra, Amway Việt Nam còn vươn xa hơn so với các doanh nghiệp đa cấp khác trong nước bằng việc xây dựng nhà máy riêng tại khu công nghiệp AMATA, tỉnh Đồng Nai và VSIP II A, tỉnh Bình Dương.

Amway VietNam đã chính thức khởi động hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 2008.
Amway VietNam chính thức ra mắt trường Việt vào năm 2008

Amway lừa đảo không?

Amway VietNam là một tập đoàn kinh doanh đa cấp công khai, tuy nhiên, nhiều thông tin và ý kiến cho rằng công ty này lừa đảo và hoạt động đa cấp trái phép. Thực tế, Amway VietNam là một công ty sản xuất các sản phẩm để bán ra thị trường, không phân phối sản phẩm ra các chi nhánh/cửa hàng để bán. Thay vào đó, hệ thống nhà phân phối của Amway Việt Nam sẽ trực tiếp tiêu thụ/tiếp thị sản phẩm. Các nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng/thưởng/tiền công dựa trên thành quả bán hàng, và các khoản tiền này sẽ được quy định và tính toán theo hệ thống tính điểm riêng của Amway Việt Nam.

Công ty sẽ không phải trả tiền mặt bằng và quảng cáo, mà sẽ trả tiền cho hệ thống nhà phân phối dựa trên doanh thu. Kinh doanh đa cấp có những lợi ích như đóng góp vào nguồn thu nhập, nhưng cũng nhạy cảm với các vấn đề lừa đảo. Do đó, có nghi ngờ rằng Amway có thể lừa đảo. Khi trở thành phân phối, bạn phải làm phiền nhiều người để bán sản phẩm, làm tăng độ nghi ngờ về sự lừa đảo của Amway.

HOT 👉👉:  Chiêu trò Win2888 lừa đảo? Chơi Win2888 có bị lừa mất tiền không?

Amway VietNam – Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Amway VietNam đã nhận được giải thưởng HR Asia năm 2021 cho Nơi làm việc tốt nhất châu Á vào ngày 1/11/2021. Điều này chứng tỏ Amway VietNam là một trong những thương hiệu có chế độ đãi ngộ nhân sự, môi trường làm việc và đào tạo nhân viên tốt nhất và chu đáo nhất hiện nay. Đây cũng là lần thứ 2 Amway Việt Nam đạt được giải thưởng này, đánh giá rất cao về mức độ gắn kết tổng thể – T.E.A.M (Total Engagement Assessment Model). Giải thưởng này là sự công nhận cho sự đóng góp và thành tích của Amway VietNam, bỏ qua mọi lời bàn tán và tranh cãi về việc Amway lừa đảo trong quá khứ.

Amway Việt Nam được vinh danh là
Amway Vieệt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”

Hiện tại, thương hiệu này vẫn là ngôi sao sáng nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên toàn cầu. Họ đã dành toàn bộ đam mê để nâng cao chất lượng của hệ thống phân phối.

Những băn khoăn về Amway VietNam

 • Hiện tại, tại Việt Nam, đã xuất hiện sự chênh lệch về giá cả của các sản phẩm từ Amway. Có nhiều điểm bán hàng Amway hiện đang bán với giá thấp hơn so với nhà phân phối, điều này đã làm giảm đi sự đáng tin cậy về chất lượng của các sản phẩm. Đồng thời, tin đồn về việc Amway lừa đảo cũng đã trở nên phổ biến hơn.
 • Amway Việt Nam hiện vẫn chưa được cấp giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp sửa đổi, do đó đang vi phạm quy định tại điều 47 của Nghị định 42 của Chính phủ.
 • Quy trình đào tạo cho hệ thống nhà phân phối vẫn còn chưa ổn định và chất lượng của hệ thống cũng chưa được đánh giá cao. Hiện nay, Amway VietNam đang phân phối sản phẩm thông qua một số trang web như bodykey.Vn, nutrilite.Com, hotro.Phonghopamway.Com, amway2u.Com.Vn và amway.Com.Vn. Tuy nhiên, các thủ tục quan trọng vẫn chưa hoàn thiện và chưa được phê duyệt.
 • HOT 👉👉:  Hồng Âm Tiêu Viêm Lan Chi Thật - Giả | Giúp chị em đi tìm sự thật

  Có nên tham gia vào đa cấp Amway VietNam?

  Mỗi quyết định tham gia kinh doanh, đầu tư hay không đều thuộc về bạn. Vì vậy, chúng tôi không cung cấp lời khuyên tuyệt đối như việc bạn nên hay không nên tham gia vào Amway Việt Nam. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin đã được ghi nhận về những nghi ngờ về hình thức kinh doanh đa cấp lừa đảo hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình về việc Amway là một tổ chức lừa đảo hay đáng tin cậy.

  Hãy đề phòng khi tham gia vào hoạt động kinh doanh đa cấp.
  Hãy cẩn thận với bán hàng đa cấp
 • Công ty yêu cầu nhà phân phối đặt cọc tiền hàng. Trong các hệ thống kinh doanh sản phẩm thông thường, không cần đặt cọc để tham gia. Doanh số bán hàng phụ thuộc vào khả năng của người tham gia. Tuy nhiên, nhiều công ty đa cấp tồn tại vì số tiền này. Điều này đồng nghĩa với việc không có tương lai và không đảm bảo an toàn cho số tiền đó.
 • Chú trọng vào việc tìm kiếm nhà phân phối mới sẽ mang lại lợi ích hoa hồng. Đa cấp lừa đảo không quan tâm đến việc cải thiện chất lượng sản phẩm, chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm nhiều người tham gia hệ thống.
 • Hứa hẹn những lợi ích hấp dẫn: Hãy đề phòng những lời hứa ngọt ngào về tiền lời. Bởi vì hình thức đa cấp không phải là một cách đầu tư, không thể đạt được lợi nhuận lớn.
 • Không có giấy phép kinh doanh đa cấp.
 • HOT 👉👉:  Ms Hoa TOEIC lừa đảo? Đâu mới là sự thật

  Tổng kết

  Tất cả thông tin được tóm gọn ở trên, chúng tôi đã thu thập về Amway, về việc liệu Amway có lừa đảo hay không. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả thông tin để đưa ra đánh giá hoặc nhận định chính xác về tình trạng của Amway Việt Nam hiện tại. Vì vậy, hãy cẩn thận chọn lọc thông tin và tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn có ý định tham gia vào Amway Việt Nam, hãy nhớ rằng hệ thống kinh doanh đa cấp luôn mang theo nhiều rủi ro hơn bạn nghĩ. Chúng tôi hy vọng và chúc bạn sẽ đưa ra những quyết định tốt nhất cho mình!

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button