Công Nghệ

6 món kiêng ăn trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Theo quan điểm dân gian, tháng 7 cô hồn được coi là tháng không may mắn trong năm vì đây là thời điểm các linh hồn đói trở lại thế gian. Để tránh rủi ro và những sự bất hạnh, truyền thống xưa đã truyền đạt những điều cần tránh. Trong số đó, có một số món ăn không nên sử dụng trong tháng 7 âm lịch để có một tháng suôn sẻ và thuận lợi. Hãy cùng Mediamart khám phá thêm thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây:.

Theo quan niệm dân gian, vào rằm tháng 7, mọi gia đình đều tổ chức lễ cúng để thí thực cô hồn và dã quỷ. Trong bữa cúng, không thể thiếu món cháo trắng loãng. Nếu ai ăn cháo trắng trong tháng 7, cô hồn sẽ nghĩ rằng họ đang tranh ăn với chúng và liên tục quấy phá, mang lại nhiều phiền toái. Vì vậy, cháo trắng là món ăn đầu tiên mà ông cha ta truyền tai nhau cần tránh ăn trong tháng 7 cô hồn.

6 món kiêng ăn trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Có rất nhiều người thích các món ăn được chế biến từ vịt và xem đó là một món ăn đặc biệt trong những dịp cuối tháng. Tuy nhiên, một số người tin rằng nếu ăn thịt vịt trong tháng 7 âm lịch sẽ mang lại những rủi ro và tranh cãi. Vì vậy, trong tháng cô hồn, thay vì ăn thịt vịt, bạn nên thưởng thức các món từ thịt gà để mang lại may mắn và suôn sẻ.

HOT 👉👉:  Hướng dẫn cách mua đồ/đặt hàng trên Shopee cho người mới

6 món kiêng ăn trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Trong một số địa phương, người ta có quan niệm kiêng ăn cá mè vì cho rằng nó có thể mang lại rắc rối và đen đủi. Từ “mè” trong cá mè được hiểu là “mè nheo”, ám chỉ tình trạng khó chịu và nhùng nhằng của mọi thứ.

6 món kiêng ăn trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Cá mè thường có hương vị đặc biệt, nhiều xương và có thể gây khó chịu khi ăn. Vì vậy, nhiều người tin rằng ăn cá mè trong tháng cô hồn có thể mang lại những khó khăn và rắc rối.

Dù ngày nay, việc ăn thịt chó đang bị khuyến cáo không nên, nhưng một số người vẫn ăn để tránh xui xẻo vào cuối tháng hoặc cuối năm.

6 món kiêng ăn trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Đây cũng là một món không nên ăn trong tháng 7 âm lịch. Dân gian tin rằng ăn thịt chó có thể mang lại vận đen suốt cả tháng. Hơn nữa, trong Phật giáo, tháng 7 cô hồn cần tránh sinh sát, nên ăn chay và làm nhiều việc thiện để tích công đức và mong cầu sức khỏe, an lành cho bản thân và gia đình.

Ngoài các món cháo trắng, thịt chó và thịt vịt, một số loại quả cũng được nhiều người kiêng không ăn như sầu riêng hay cam lê, chuối. Lý do là vì các loại quả này có tên gọi mang hàm ý không tốt như “quýt làm cam chịu”, “lê lết”, “sầu muộn”…

6 món kiêng ăn trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Trong quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hay tháng cô hồn được cho là thời gian tiềm ẩn nhiều điềm xấu và không may mắn. Vì vậy, nhiều người tin rằng “có kiêng có lành” và tránh ăn những món ăn gắn liền với những điều xui xẻo. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian và không áp dụng cho tất cả mọi người. Dưới đây là danh sách những món ăn nên kiêng trong tháng cô hồn, bạn có thể tham khảo. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết này!

HOT 👉👉:  Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại khác
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button