Kinh Nghiệm

5 việc làm online cần cảnh giác để không bị lừa đảo

Trong bối cảnh các kênh trực tuyến ngày càng phát triển và đa dạng hóa, hình thức làm việc online cũng trở nên phổ biến hơn. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho những cá nhân và tổ chức lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin và thiếu cảnh giác.

Hiện nay, việc làm online thường được quảng cáo với lời hứa “nhanh, dễ, kiếm nhiều tiền”. Tuy nhiên, thực tế không có công việc nào dễ dàng mà lại có thể kiếm được nhiều tiền. Hãy cẩn trọng để không trở thành đối tượng bị lừa dối bởi những chiếc “bẫy”.

Dưới đây là một số hình thức việc làm trực tuyến mà vLance gợi ý bạn nên xem xét khi được giới thiệu hoặc mời tham gia.

5 việc làm online cần cảnh giác để không bị lừa đảo

Những công ty tiếp thị trực tuyến thường sử dụng rất nhiều “phương pháp” để lừa dối người khác.

Các công ty lừa đảo thường tirên dụng việc các công ty Marketing thường tuyển nhân sự để mời chào. Họ sẽ đăng tuyển những công việc đang hot như quản trị website, quản lý facebook page… Những việc làm online mà không cần đến công ty mà ở nhà làm việc, thời gian thoải mái, cuối tháng lĩnh 4-5 triệu.

Tuy nhiên, để có thể làm việc, bạn phải trả tiền học phí để được học nghề trước. Đó là khoản phí được cho là để đào tạo chuyên sâu về Marketing trước khi bạn có thể chính thức được nhận công việc. Ngay khi bạn chuyển tiền học, bạn sẽ trở thành “nạn nhân”. Công ty đó sẽ không giao việc gì cho bạn và biến mất. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ công ty mà bạn ứng tuyển!

HOT 👉👉:  EB3 có lừa đảo không? Có ai làm EB3 thành công không?

2. Lừa đảo click quảng cáo kiếm tiền

Lừa đảo click quảng cáo kiếm tiền là một hình thức gian lận trực tuyến, trong đó người dùng được hứa hẹn kiếm tiền bằng cách click vào các quảng cáo trên internet, nhưng thực tế lại không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào.

Nhấp vào quảng cáo để kiếm tiền hiện nay đã trở thành một hình thức lừa đảo.

Cách kiếm tiền bằng việc click vào quảng cáo (PPC – Pay per click) đã tồn tại từ lâu trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, một số cá nhân/ tổ chức đã lợi dụng hình thức này để gian lận. Mặc dù việc hoàn thành công việc online theo hướng dẫn rất dễ dàng, nhưng khi đến lúc nhận tiền công, lại trở nên khó khăn đến mức không thể tin được.

Cách này thực sự là một phương pháp kiếm tiền trực tuyến phổ biến ở các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công trong việc kiếm tiền từ cách này, hãy tìm hiểu sâu về lĩnh vực này và rất cẩn thận. Đừng để mất thời gian và công sức vào việc không hiệu quả!

3. Lửa đảo đọc email kiếm tiền

Lửa đảo đọc email kiếm tiền là một hình thức kiếm tiền trực tuyến, trong đó người dùng được trả tiền khi đọc và xem email quảng cáo.

Đọc hàng ngàn email nhưng có thể không nhận được bất kỳ tiền thù lao nào.

Hình thức này cũng giống như cách làm đã được đề cập ở mục số 2. Khi bạn đăng ký nhận email, họ sẽ gửi cho bạn rất nhiều email trong một khoảng thời gian nhất định để bạn mở tất cả các thư đó. Tất nhiên, có nhiều bên hứa hẹn sẽ trả cho bạn mức tiền rất cao. Một lần nữa, hãy cảnh giác nhé!

4. Tham gia tổ chức đa cấp lừa đảo

Tham gia tổ chức đa cấp lừa đảo là việc tham gia vào một hình thức kinh doanh phi pháp, mà người tham gia sẽ bị lừa đảo và mất tiền bạc.

Mô hình đa tầng đã trải qua nhiều biến đổi và trở thành công cụ cho hành vi gian lận.

HOT 👉👉:  Ứng Dụng Infina Lừa Đảo Có Đúng Hay Không?

Hiện nay, đa cấp là một hình thức kinh doanh phổ biến. Ngoài các doanh nghiệp đa cấp hoạt động chân chính, còn có nhiều công ty “núp bóng” hình thức này gây ra nhiều vụ lừa đảo. Các công ty đa cấp có mục đích xấu thường sử dụng những chiêu trò tinh vi và linh hoạt.

Đây là một mô hình công việc mà nhiều sinh viên đã gặp phải. Họ bị lôi kéo bởi những lời cam kết kiếm được 100 triệu/tháng hoặc làm giàu dễ dàng. Để tham gia vào những hội nhóm này, họ thường phải đóng một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên, sau đó, họ không nhận được bất kỳ lợi ích nào và chỉ bị lừa dối.

Với sự lạm dụng từ nhiều công ty tại Việt Nam, thuật ngữ “đa cấp” đã mang theo một ý nghĩa tiêu cực. Mặc dù vậy, thực chất đây chỉ là một mô hình kinh doanh thông thường. Nó chỉ trở nên xấu xí khi được sử dụng với mục đích xấu.

5. Lừa đảo bằng cách “cướp” thông tin

Lừa đảo bằng cách “cướp” thông tin là hành vi gian lận và vi phạm quyền riêng tư của người khác, thông qua việc lấy trộm thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm để lợi dụng một cách bất hợp pháp.

Khi dữ liệu bị lấy cắp có thể dẫn đến việc lừa đảo tài sản hoặc giả mạo.

Hầu hết các “nạn nhân” không biết rằng thông tin của họ bị bán. Điều này thường được sử dụng để lôi kéo và kích thích người ta đăng ký tham gia chương trình hoặc cung cấp thông tin để nhận thưởng… Và còn nhiều hình thức khác.

HOT 👉👉:  Kem Princess White có phải là kem trộn không? dùng có tốt không?

Việc tiết lộ thông tin này có thể gây phiền toái hàng ngày, như nhận cuộc gọi hoặc email từ các số điện thoại hoặc địa chỉ email không quen. Điều đáng sợ hơn là có thể bị làm giả giấy tờ hoặc thẻ ngân hàng, dẫn đến mất mát tài sản. Vì vậy, khi đăng ký và cung cấp thông tin cá nhân, bạn nên cân nhắc và xem xét thông tin về tổ chức hoặc doanh nghiệp đó.

Nói chung, làm việc trực tuyến thực sự mang lại lợi ích về kiếm tiền, tiết kiệm chi phí di chuyển và quản lý thời gian. Tuy nhiên, để tìm một công việc trực tuyến thích hợp mà không rơi vào các cạm bẫy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Tốt nhất là tránh tham gia vào những công việc trực tuyến đã được đề cập để tránh gặp rắc rối.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button