Công Nghệ

Điện thoại bị mất tiếng, không nghe được loa ngoài: Cách sửa

Khi sử dụng điện thoại, người dùng có thể gặp sự cố mất tiếng, không nghe được loa ngoài trên các dòng điện thoại Samsung, iPhone hoặc smartphone khác. Điều này có thể gây khó khăn và phiền toái. Vậy nếu bạn không muốn thay thế loa ngoài, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là lý do và các cách để khắc phục điện thoại bị mất tiếng.

Tại sao điện thoại bị mất tiếng, không nghe được loa ngoài?

Có rất nhiều lý do khiến loa ngoài điện thoại bị rè, mất tiếng, không nghe được như:

 • Người dùng đang vô hiệu hóa chế độ âm thanh.
 • Thiết bị đang liên kết với tai nghe hoặc phụ kiện phát âm khác.
 • Do sự xung đột phần mềm từ bên trong điện thoại.
 • Loa ngoài điện thoại không phát ra âm thanh vì bị nhiều mồ hôi và bụi bẩn.
 • Do các thành phần cứng của điện thoại đã bị hỏng (nam châm loa, dây truyền tín hiệu, màng loa,…).
 • Có một số nguyên nhân khiến điện thoại bị mất tiếng và không nghe được loa ngoài. Một trong số đó có thể là loa bị hỏng hoặc bị mắc kẹt bởi bụi bẩn, hoặc có thể là do cài đặt âm lượng không đúng hoặc thiết lập âm thanh không đúng.

  Điện thoại không nghe được âm thanh phải làm sao?

  Có thể nhận thấy rằng khi điện thoại không nghe được âm thanh hoặc mất tiếng, có thể là do cài đặt chế độ im lặng đã được thiết lập mà chúng ta đã quên. Hoặc có thể là do lỗi xung đột phần mềm trong điện thoại, hoặc thậm chí là do loa ngoài của điện thoại đã bị hỏng và cần phải được thay thế.

  HOT 👉👉:  Khắc phục lỗi sim Vietnamobile không vào được mạng như thế nào?

  Khi bạn gặp phải vấn đề về âm thanh trên điện thoại, hãy yên tâm và thử sửa lỗi loa ngoài một cách nhanh chóng bằng các phương pháp dưới đây:

  Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ im lặng hay không

  Việc điện thoại không phát ra âm thanh từ loa ngoài có thể do bạn đã đặt chế độ im lặng. Hãy kiểm tra lại xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ im lặng hay không, nếu có thì chỉ cần chuyển sang chế độ bình thường.

  Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang được đặt ở chế độ im lặng hay không để đảm bảo rằng bạn không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

  Khởi động lại khi điện thoại không nghe được loa ngoài

  Để khắc phục lỗi, hãy thử khởi động lại điện thoại. Nếu vấn đề với loa ngoài là do xung đột phần mềm, sau khi khởi động lại điện thoại, lỗi có thể được giải quyết nhanh chóng.

  Khi điện thoại không nghe được loa ngoài, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị để xem có khắc phục được vấn đề hay không.

  Khôi phục lại thiết lập của điện thoại như lúc mới mua (Reset/Restore điện thoại)

  Để khắc phục lỗi loa điện thoại xuất hiện trong một số phần mềm cụ thể hoặc do lỗi phần mềm, cần thực hiện việc Reset/Restore điện thoại.

  Khi reset/restore điện thoại, gần 90% các lỗi phần mềm điện thoại có thể được khắc phục. Nếu lỗi loa ngoài là do phần mềm gây ra, sau khi reset điện thoại, các lỗi sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

  Kiểm tra lại tình trạng loa ngoài khi điện thoại bị mất tiếng

  Điện thoại mất âm thanh có thể do loa ngoài bị dính nước, bám bụi bẩn hoặc bị oxy hóa. Hãy kiểm tra loa ngoài để xem có bụi bẩn hoặc nước bám vào không. Nếu có quá nhiều bụi bẩn, hãy vệ sinh các lỗ loa nhanh chóng bằng tăm bông hoặc bàn chải.

  HOT 👉👉:  Bàn phím máy tính không gõ được do đâu? Cách khắc phục

  Kiểm tra lại tình trạng loa ngoài khi điện thoại bị mất tiếng để xác định xem có sự cố kỹ thuật hay không, như lỗ hỏng loa, âm lượng bị tắt, hoặc cần cấu hình lại âm thanh.

  Nhờ đến sự giúp đỡ từ những chuyên viên kỹ thuật

  Nếu sau khi đã thử hết mọi phương pháp nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố điện thoại không nghe được loa ngoài, thì nguyên nhân chính là do hư hỏng phần cứng.

  Khi này, bạn cần xem xét việc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện loa mới. Tuy nhiên, loa là một thành phần nằm sâu bên trong điện thoại và có cấu trúc phức tạp. Vì vậy, để tránh gây hại cho các thành phần khác, bạn không nên tự ý tháo lắp hoặc sửa chữa theo các hướng dẫn trên mạng.

  Nếu cần, hãy đưa điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa loa ngoài thay vì tự làm.

  Nhờ đến sự giúp đỡ từ những chuyên viên kỹ thuật, công việc của chúng tôi đã được hoàn thành một cách chính xác và hiệu quả hơn.

  Hướng dẫn khắc phục lỗi rè loa ngoài, điện thoại mất tiếng – Điện Thoại Vui TV

  Sửa điện thoại không nghe được loa ngoài, bị mất tiếng hết bao nhiêu tiền? Ở đâu sửa uy tín, tốt nhất?

  Nếu loa ngoài của điện thoại gặp sự cố không hoạt động, điều này sẽ gây khó khăn khi sử dụng điện thoại của bạn. Vì vậy, khi bạn gặp tình trạng này, hãy xem xét việc thay thế loa ngoài.

  Nếu bạn không biết nơi uy tín để thay loa ngoài điện thoại, bạn có thể đến các cửa hàng của Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn sửa chữa tốt nhất. Điện Thoại Vui hiện có nhiều cửa hàng phân bố rộng khắp các quận ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

  HOT 👉👉:  Nguồn vốn là gì

  Sửa điện thoại không nghe được loa ngoài, bị mất tiếng hết bao nhiêu tiền? Bạn có thể tìm đến các cửa hàng sửa điện thoại uy tín và chất lượng để được hỗ trợ sửa chữa.

  Tại cửa hàng Điện Thoại Vui, chúng tôi nhận sửa chữa các lỗi liên quan đến loa ngoài trên các dòng điện thoại khác nhau như iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, LG, HTC, Asus, Sony.

  Tại địa điểm này, đội ngũ kỹ thuật viên có kỹ năng cao sẽ sửa chữa điện thoại của bạn khi gặp vấn đề mất âm thanh. Công ty Điện Thoại Vui cam kết sẽ thực hiện quá trình kiểm tra miễn phí, xác định chính xác lỗi và thay thế các linh kiện điện thoại khi có sự đồng ý từ khách hàng, đảm bảo chất lượng tương đương với linh kiện chính hãng.

  Điện Thoại Vui luôn công khai bảng giá sửa chữa và đảm bảo rằng giá đã được tính toán kỹ lưỡng, không có sự tăng giá sau khi sửa chữa.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button