Chocolate và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Chocolate có lẽ vừa là một loại thực phẩm đồng thời cũng là một loại dược liệu đem lại rất nhiều lợi ích. Nó có mặt hầu như ở khắp nơi trên bàn ăn và trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chưa kể, ngày nay chocolate còn là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất trên thế giới, được dùng làm quà tặng trong những dịp lễ hội như lễ Phục sinh, lễ Tình nhân, Giáng Sinh…

chocolate ngon
  1. Một viên sô-cô-la có thể cung cấp đủ năng lượng cho một người trưởng thành đi được đoạn đường dài 46m. Để có đủ năng lượng đi bộ vòng quanh thế giới, bạn cần ăn 870.000 viên sô-cô-la!
  2. Chocolate có tác dụng chống lại stress.
  3. Chocolate đen rất tốt cho tim mạch.

Và tốt cho cả não

  1. Chocolate còn rất tốt cho răng.
  2. Chocolate giúp “chữa cháy” cảm giác cay xé lưỡi khi ăn phải ớt hay những chất có vị cay.
  3. Chocolate còn là ý tưởng sáng tạo trong nhiếp ảnh.
  4. Cách chế tạo món “Chuối quen bọc sô cô la”
  5. Theo luật thực phẩm ở Mỹ, trong mỗi 100g sô-cô-la được phép có… 1 sợi lông chuột hoặc 60 mảnh xác côn trùng và nhà sản xuất sẽ không bị kiện nếu như không vượt quá số lượng này!

Thật kinh khủng!

chocolate ngon
  1. Chocolate còn là món ăn ưa thích của đa số phụ nữ (thậm chí là yêu thích hơn cả… sex) bởi vì chocolate không làm họ mang thai!
  2. Những người mắc cả hai triệu chứng tiểu đường và huyết áp cao nếu ăn 100gram chocolate đen mỗi ngày trong 15 ngày liên tiếp sẽ góp phần làm hạ huyết áp, đồng thời giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

About The Author